Mô tả công việc
- Chuẩn bị nguyên liệu, thành phần món ăn theo công thức. Đảm bảo số lượng nguyên liệu, thực phẩm để chế biến luôn đủ dùng.
- Chuẩn bị các dụng cụ dùng để chế biến món ăn hoặc theo sự phân công từ cấp trên.
- Kiểm tra, sắp xếp hàng hóa, dụng cụ khi lấy ra hoặc cất vào đúng nơi quy định. Tuân thủ các quy định về bảo quản hàng hóa, trang thiết bị trong Bếp.
- Sơ chế các nguyên, vật liệu theo yêu cầu, sự hướng dẫn của cấp trên.
- Báo cáo với các cấp trên khi gặp các sự cố về nguyên liệu, dụng cụ nấu nướng.
- Hỗ trợ các bộ phận trong Bếp theo sự phân công của cấp trên, đặc biệt là việc tiếp thực trong các giờ cao điểm, đông khách.
- Thực hiện đúng các kỹ năng, tiêu chuẩn khi tiếp thực, đặc biệt trước khách hàng.
- Giữ vệ sinh các khu vực Bếp, luôn đảm bảo các khu vực như kho cất nguyên liệu, khu vực sơ chế, chế biến luôn sạch sẽ trong và sau giờ làm việc.
- Đảm bảo các khu vực kho, kệ, tủ đựng thực phẩm luôn được gọn gàng và sắp xếp hợp lý.
- Luôn tuân thủ nội quy, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Lau dọn và kiểm tra các máy móc, thiết bị trong khu vực bếp luôn hoạt động tốt và báo cáo lại nếu như có hỏng hóc, gặp vấn đề.